Banner trang chủ
Sản phẩm làng nghề
Tranh khắc kính

Trụ sở: 173c Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội
Showroom: 53 Lý Thường Kiệt - Hà Đông - Hà Nội
Nhà Xưởng SX: Thị Xã Sơn Tây - HN
ĐT : 04.33.826743 - 04.33.826.037 - Fax - 04.33.826.743-
Địa chỉ website: Kinhnghethuat.com
Cobaartglass.com.vn

Hà đông, là nơi hội tụ nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng trong và ngoài nước như đất phật nam thiên đệ nhất động chùa Hương, chùa Tây phương, chùa Thầy, chùa Trăm gian,…

Là vùng đồng bằng châu thổ sông hồng có truyền thống lúa nước, Là mảnh đất trăm nghề, nổi tiếng như làng Lụa Vạn phúc, làng Rèn Đa sỹ, làng Sơn mài Huyền kỳ, Làng The La khê, Mây tre Chương mỹ, Mộc Thường tín, Tò he Phú xuyên, với truyền thống lâu đời hun đúc các danh nhân, nhà thơ, nhà văn, nghệ nhân, các anh hùng dân tộc, đến nay sử sách bia đá còn ghi.

Bên cạnh các làng nghề truyền thống là các làng nghề mới như làng kính điêu khắc Hà Đông. Làng kính ra đời năm 1991, do hoạ sỹ, nhà điêu khắc Phạm Hồng Vinh sáng lập. Đây là một loại hình nghệ thuật mới được ứng dụng rộng dãi trong trang trí nội ngoại thất, các tác phẩm của ông không chỉ tinh sảo, lộng lẫy mà còn đậm đà bản sắc dân gian. Người dân châu thổ Bắc bộ không mấy ai chưa dùng sản phẩm của ông từ bộ gương tủ ly, tủ đứng, gương phòng tắm cho tới tranh kính, vách kính, cửa kính nghệ thuật....Thương hiệu nổi tiếng khắp vùng, nhắc tới ”kính coba” ai ai cũng biết đến. Tranh kính của ông thổi hồn các căn nhà, biệt thự khách sạn, nhà hàng trở lên thật tráng lệ, đặc sắc .

Thú vị biết bao khi ta trực tiếp gặp nghệ nhân, họa sỹ, người thợ thủ công đang chăm chú làm việc , với những dụng cụ tự chế đơn giản, với bàn tay khéo léo tài tình say xưa thổi hồn lên tấm kính trong suối, biến chúng thành các tác phẩm nghệ thuật làm mê lòng người. Sự trác tuyệt khi ta gặp gỡ nghệ nhân bàn tay vàng Phạm Hồng Vinh. Ông là người được hội tụ các yếu tố tâm linh để tạo nên các khả năng đặc biệt trong lĩnh vực hội họa, điêu khắc, hóa học silicat , sáng chế công nghệ. Nhiều nhà thơ, nhà văn đặt cho ông các cái tên “ người thổi hồn vào kính”, “người đam mê tranh kính”, “người lưu giữ các giá trị văn hóa trên chất liệu hiện đại” … .

Không chỉ sáng lập nghề ông còn trăn trở xây dựng nghề kính điêu khắc Việt Nam sánh vai các cường quốc năm châu.

Các tác phẩm tranh kính được trưng bày vô cùng phong phú, sinh động, mang đậm bản sắc văn hóa thuần Việt như: hoa sen, hoa cúc, khóm tre, bách điểu chầu xà, lý ngư vọng nguyệt, hát xẩm, quan họ, chử đồng tử, lạc long quân, hồ gươm, cầu long biên, phố cổ... .Các bạn không khỏi ngạc nhiên, cảm xúc dâng trào khi được nhìn trực tiếp nghệ nhân, người thợ cầm kính mài trên viên đá quay tròn bằng cảm nhận tạo thành tác phẩm. Chỉ 5 phút, bạn có thể mang về một món quà nhỏ đầy ý nghĩa. Mang nặng dấu ấn vùng Hà Đông quê lụa. Bạn sẽ yêu thích một nét văn hóa độc đáo của người Hà thành, một điểm đến của du lịch khám phá đầy ấn tượng khó quên.
Newsletter
  • Công ty TNHH gốm sứ Quang Vinh
  • Công ty TNHH mây tre Hà Linh
  • Tập đoàn Hiệp Hưng (Bellizeno)
  • công ty liên doanh tiger lily việt nam
  • công ty cổ phần Linh Vân
  • Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch Hà Nội
  • công ty cổ phần Nghiên cứu và phát triển sáng chế Việt Nam (VIC)
  • QR htpc
  • Lễ Hội ánh sáng làng nghề Hà Nội 2016
Video
Load...