Banner trang chủ
Đăng ngày: 29/10/2015
 Tuy mới tổ chức được 5 năm nhưng Hội chợ quà tặng hàng thủ công mỹ nghệ Hà Nội (Hanoi Gift Show 2015) đã trở thành sự kiện thường niên cho các nhà kinh doanh hàng thủ công mỹ nghệ trong nước gặp gỡ với các nhà nhập khẩu nước ngoài tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh xuất khẩu. )
Các đại biểu thăm quan gian hàng tại Hội chợ quà tặng hàng thủ công mỹ nghệ Hà Nội 2015.

Tuy mới tổ chức được 5 năm nhưng Hội chợ quà tặng hàng thủ công mỹ nghệ Hà Nội (Hanoi Gift Show 2015) đã trở thành sự kiện thường niên cho các nhà kinh doanh hàng thủ công mỹ nghệ trong nước gặp gỡ với các nhà nhập khẩu nước ngoài tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh xuất khẩu.

Phát biểu tại Lễ khai mạc Hội chợ quà tặng hàng thủ công mỹ nghệ Hà Nội 2015 và Triển lãm OVOP 2015 vừa diễn ra, Thứ trưởng Bộ Công Thương Hồ Thị Kim Thoa chia sẻ, hàng thủ công mỹ nghệ đang trở thành một trong các nhóm hàng xuất khẩu mang lại giá trị gia tăng cao của Việt Nam. Đây cũng là ngành hàng tạo nhiều việc làm cho lao động nông thôn, có tác động tích cực trong chuyển dịch cơ cấu lao động, cơ cấu kinh tế, góp phần vào chương trình mục tiêu xây dựng nông thôn mới và thực hiện nghị quyết Trung ương 7, khóa X về nông nghiệp, nông dân và nông thôn, nhất là ở vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện kinh tế xã hội còn nhiều khó khăn. 

Theo số liệu thống kê, hiện cả nước đang có trên 2.000 nghề sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ, đang tạo việc làm cho trên 10 triệu lao động nông thôn, kim ngạch xuất khẩu năm 2014 đạt gần 1,6 tỷ USD. Hà Nội được coi là cái nôi của ngành thủ công mỹ nghệ của Việt Nam với 1.350 làng nghề, trong đó có gần 1.000 làng nghề thủ công mỹ nghệ, hàng chục nghìn doanh nghiệp, cơ sở sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ, trong đó có trên 3.000 doanh nghiệp kinh doanh xuất khẩu. Chính vì vậy, Hội chợ quà tặng hàng thủ công mỹ nghệ Hà Nội là cơ hội tốt để Hà Nội nói riêng và các mặt hàng thủ công mỹ nghệ của Việt Nam nói chung đẩy mạnh phát triển, xuất khẩu ngành hàng này trong những năm tới. 

Đặc biệt trong bối cảnh Việt Nam đã và đang hoàn thành đàm phán Hiệp định thương mại tự do với nhiều đối tác quan trọng như: Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – Hàn Quốc, Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – EU… “sẽ mở ra nhiều cơ hội lớn cho xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam, trong đó có ngành hàng thủ công mỹ nghệ. Các doanh nghiệp Việt Nam cần nắm bắt tốt các cơ hội này để gia tăng xuất khẩu hàng thủ công mỹ nghệ vào các thị trường mới bên cạnh các thị trường truyền thống” - Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa nhấn mạnh. 

Theo phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội – Nguyễn Ngọc Tuấn, Hội chợ quà tặng hàng thủ công mỹ nghệ Hà Nội được tổ chức thường niên vào cuối tháng 10, là thời điểm tiếp nối các Hội chợ quốc tế chuyên ngành thủ công mỹ nghệ lớn ở khu vực Châu á như Canton Fair – Trung Quốc, Mega Show Part I – Hồng Kông… Vì vậy, hội chợ nhằm giúp các doanh nghiệp và các nhà nhập khẩu gặp gỡ, trao đổi, tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh, ký kết biên bản ghi nhớ, biên bản thỏa thuận và hợp đồng xuất khẩu. Thông qua đó, giúp các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ trong nước đẩy mạnh và tăng doanh thu xuất khẩu trong năm 2015 và các năm tiếp theo. 

Năm nay, Hanoi Gift Show 2015  thu hút hơn 600 gian hàng của 230 doanh nghiệp đến từ 28 tỉnh, thành phố trong cả nước như: Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Nam Định, Thái Bình, Thanh Hóa, Nghệ An... Các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất đã mang đến hội chợ các sản phẩm đặc sắc nhất của địa phương mình như: Gốm sứ, sơn mài, khảm trai, gỗ mỹ nghệ, thêu, lụa tằm, mây tre đan, đá sừng mỹ nghệ, vàng bạc đồng… 

Không chỉ thu hút đông đảo các doanh nghiệp trong nước, Hanoi Gift Show 2015 còn đón hơn 600 nhà nhập khẩu đến từ 39 quốc gia và vùng lãnh thổ, như: Mỹ, EU, Nhật Bản, Nga, Đài Loan... Trong đó có hơn 80 nhà nhập khẩu có sức mua trên 100 triệu USD/năm. Đây là cơ hội giúp thúc đẩy việc xuất khẩu hàng thủ công mỹ nghệ của Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung. 

Hội chợ quà tặng hàng thủ công mỹ nghệ Hà Nội 2015 diễn ra đến hết ngày 30/10/2015.

Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn:

Với việc đưa các sản phẩm tham gia trưng bày đảm chất lượng, đa dạng về mẫu mã chủng loại, Hanoi Gift Show 2015 thực sự thu hút và tạo ấn tượng đối với các nhà nhập khẩu.


Nguồn: Cơ hội giao thương
Newsletter
  • Công ty TNHH gốm sứ Quang Vinh
  • Công ty TNHH mây tre Hà Linh
  • Tập đoàn Hiệp Hưng (Bellizeno)
  • công ty liên doanh tiger lily việt nam
  • công ty cổ phần Linh Vân
  • Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch Hà Nội
  • công ty cổ phần Nghiên cứu và phát triển sáng chế Việt Nam (VIC)
  • QR htpc
  • Lễ Hội ánh sáng làng nghề Hà Nội 2016
Video
Load...