Banner trang chủ
Đăng ngày: 30/10/2015

Hội chợ quà tặng hàng thủ công mỹ nghệ Hà Nội 2015 (Hanoi Gift Show 2015) và Triển lãm OVOP 2015 đã chính thức khai mạc sáng nay (27/10) tại Trung tâm Hội chợ triển lãm Việt Nam. Thứ trưởng Bộ Công Thương  Hồ Thị Kim Thoa đã đến dự và cắt băng khai mạc.
 

Thứ trưởng Bộ Công Thương Hồ Thị Kim Thoa và lãnh đạo UBND TP. Hà Nội cắt băng khai mạc hội chợ

Hội chợ năm nay thu hút hơn 600 gian hàng của 230 doanh nghiệp đến từ 28 tỉnh, thành phố trong cả nước như: Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Nam Định, Thái Bình, Thanh Hóa, Nghệ An... Các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất đã mang đến hội chợ các sản phẩm đặc sắc nhất của địa phương mình như: gốm sứ, sơn mài, khảm trai, gỗ mỹ nghệ, thêu, lụa tằm, mây tre đan, đá sừng mỹ nghệ, vàng bạc đồng…

Không chỉ thu hút đông đảo các doanh nghiệp trong nước, Hanoi Gift Show 2015 còn đón hơn 600 nhà nhập khẩu đến từ 39 quốc gia và vùng lãnh thổ, như: Mỹ, EU, Nhật Bản, Nga, Đài Loan... Trong đó có hơn 80 nhà nhập khẩu có sức mua trên 100 triệu USD/năm. Đây là cơ hội giúp thúc đẩy việc xuất khẩu hàng thủ công mỹ nghệ của Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ Công Thương Hồ Thị Kim Thoa nhấn mạnh, Hội chợ quà tặng hàng thủ công mỹ nghệ Hà Nội tuy mới tổ chức được 5 năm nhưng đã trở thành  hội chợ chuyên ngành thủ công mỹ nghệ định hướng xuất khẩu lớn khu vực phía Bắc. Đây cũng là một trong hai hội chợ lớn của Việt Nam cả ở quy mô, số doanh nghiệp tham gia, chất lượng doanh nghiệp tham gia, số lượng nhà nhập khẩu đến tham quan giao dịch, số biên bản ghi nhớ, biên bản thỏa thuận, số hợp đồng xuất khẩu ký trực tiếp tại hội chợ và giá trị xuất khẩu thông qua các hợp đồng ký tại hội chợ. Hội chợ đã tạo được lòng tin và chỗ đứng vững chắc trong cộng đồng các doanh nghiệp kinh doanh xuất khẩu hàng thủ công mỹ nghệ trên địa bàn, trong khu vực và các nhà nhập khẩu nước ngoài, thực sự trở thành sự kiện thường niên cho các nhà sản xuất trong nước gặp gỡ với các nhà nhập khẩu nước ngoài tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh xuất khẩu.

Theo Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn: Hội chợ quà tặng hàng thủ công mỹ nghệ Hà Nội được tổ chức thường niên vào cuối tháng 10, là thời điểm tiếp nối các hội chợ quốc tế chuyên ngành thủ công mỹ nghệ lớn ở khu vực châu Á như Canton Fair - Trung Quốc, Mega Show Part I - Hồng Kông…Vì vậy, hội chợ nhằm giúp các doanh nghiệp và các nhà nhập khẩu gặp gỡ, trao đổi, tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh, ký kết biên bản ghi nhớ, biên bản thỏa thuận và hợp đồng xuất khẩu. Thông qua đó, giúp các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ trong nước đẩy mạnh và tăng doanh thu xuất khẩu trong năm 2015 và các năm tiếp theo.

Hanoi Gift Show 2015 không chỉ có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về nội dung mà còn đặc biệt quan tâm đến công tác thiết kế, bố trí không gian, trưng bày khoa học, ấn tượng, thẩm mỹ. Chính vì vậy, ngay trong ngày khai mạc, hội chợ đã thu hút rất đông khách tham quan. Theo đánh giá của nhiều du khách trong nước và quốc tế, hội chợ năm nay tạo ấn tượng hơn bởi các sản phẩm tham gia trưng bày vừa đảm bảo chất lượng lại đa dạng về mẫu mã chủng loại, thực sự thu hút và tạo ấn tượng đối với các nhà nhập khẩu.

Hội chợ quà tặng hàng thủ công mỹ nghệ Hà Nội 2015 diễn ra đến hết ngày 30/10/2015.

Dưới đây là một số hình ảnh tại lễ khai mạc:

Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa cùng lãnh đạo TP. Hà Nội thăm các gian hàng

Các mặt hàng thủ công mỹ nghệ của Việt Nam được trưng bày rất thẩm mỹ

Gian hàng đồ gỗ 3D của Công ty TNHH gỗ 3D tại triển lãm thu hút khách tham quan
 

 
Newsletter
  • Công ty TNHH gốm sứ Quang Vinh
  • Công ty TNHH mây tre Hà Linh
  • Tập đoàn Hiệp Hưng (Bellizeno)
  • công ty liên doanh tiger lily việt nam
  • công ty cổ phần Linh Vân
  • Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch Hà Nội
  • công ty cổ phần Nghiên cứu và phát triển sáng chế Việt Nam (VIC)
  • QR htpc
  • Lễ Hội ánh sáng làng nghề Hà Nội 2016
Video
Load...