Banner trang chủ
Đăng ngày: 23/09/2013

Thực hiện chương trình xúc tiến thương mại “Mỗi làng một sản phẩm” để phục vụ xuất khẩu và tiêu thụ nội địa năm 2013, Sở Công Thương Hà Nội phối hợp với Hiệp hội Xuất khẩu hàng thủ công mỹ nghệ Việt Nam triển khai hạng mục thuê chuyên gia nước ngoài tư vấn phát triển sản phẩm cho doanh nghiệp sản xuất và xuất khẩu các mặt hàng thủ công mỹ nghệ trên địa bàn Thành phố.

Đây là chương trình hỗ trợ phát triển cho các dòng sản phẩm thủ công mỹ nghệ, giúp doanh nghiệp tạo ra những sản phẩm có thế mạnh về mẫu mã, nâng cao tính cạnh tranh và giá trị gia tăng của sản phẩm, phù hợp với nhu cầu của thị trường trong nước và xuất khẩu. Nội dung chương trình cụ thể như sau:

1.      Chuyên gia và thời gian làm việc:

-    Chuyên gia: 03 chuyên gia đến từ Đức, Thụy Điển và Úc, có kinh nghiệm nhiều năm với các dòng hàng gốm sứ, sợi tự nhiên, dệt, nội thất, có kinh nghiệm về xu hướng thị trường và khả năng sáng tạo mẫu mã hàng thủ công mỹ nghệ.

-     Thời gian làm việc: 40 ngày trong tháng 9-10 năm 2013.

-     Nội dung làm việc: Chuyên gia trực tiếp làm việc cùng với cán bộ thiết kế, cán bộ phụ trách kinh doanh của doanh nghiệp, tư vấn thiết kế mẫu mã và tạo ra 200 sản phẩm mẫu phục vụ xuất khẩu và tiêu thụ nội địa.

2.      Kinh phí:

-     Ngân sách nhà nước: Thành phố Hà Nội chi 100% tiền vé máy bay, ăn, nghỉ, tiền lương cho các chuyên gia trong thời gian làm việc tại Hà Nội.

-     Các chi phí khác do doanh nghiệp tự chi trả.

3.      Đối tượng tham gia:

Từ 10 - 15 doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn Thành phố, có năng lực sản xuất, xuất khẩu hàng thủ công mỹ nghệ đạt 5 tiêu chí sau:

-  Doanh nghiệp xuất khẩu hàng thủ công mỹ nghệ có kim ngạch xuất khẩu đạt mức từ 300.000 - 500.000USD/năm.

-  Không vi phạm pháp luật Việt Nam và các luật khác điều chỉnh hoạt động của doanh nghiệp.

-  Doanh nghiệp có định hướng gia tăng giá trị hàng hóa thông qua phát triển thiết kế và cam kết đồng hành cùng cácchương trình phát triển thiết kế mới/sản phẩm mới của Thành phố.

-    Doanh nghiệp có cán bộ thiết kế, cán bộ phụ trách kinh doanh có khả năng giao dịch tiếng Anh tốt để lĩnh hội kiến thức tư vấn từ chuyên gia.

-    Doanh nghiệp cam kết sản xuất mẫu sản phẩm đầy đủ và đúng thời hạn theo các mẫu thiết kế đã thống nhất với chuyên gia.

4.      Hồ sơ đăng ký bao gồm:

-         Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (sao y bản chính có đấu của đơn vị);

-         Đơn đăng ký tham gia chương trình (theo mẫu).

-         Bản giới thiệu sơ lược về doanh nghiệp và sản phẩm.

-         Hồ sơ được lập thành 2 bản.

5.    Thời hạn đăng ký tham gia: Thời gian gửi hồ sơ đăng ký chậm nhất ngày 30/9/2013. Hồ sơ gửi về: Trung tâm Xúc tiến thương mại Hà Nội (Phòng 504, số 331 Cầu Giấy, Hà Nội; Tel: 04-62691276; Fax: 0462691277; Người liên hệ: Ms. Khánh Chi - 01665882358).

6.      Trình tự, thủ tục xét chọn:

-         Hướng dẫn doanh nghiệp lập Hồ sơ và tiếp nhận Hồ sơ của doanh nghiệp.

-         Tổ chức lựa chọn các doanh nghiệp đủ điều kiện.

-         Công bố công khai danh sách doanh nghiệp được lựa chọn trên website.

Sở Công Thương Hà Nội sẽ tiến hành lựa chọn, phê duyệt danh sách và thông báo chính thức tới các doanh nghiệp được tham gia trong thời gian sớm nhất. 

http://htpc.gov.vn/upload/CT%20thiet%20ke%20sp%202013.rar

Newsletter
  • Công ty TNHH gốm sứ Quang Vinh
  • Công ty TNHH mây tre Hà Linh
  • Tập đoàn Hiệp Hưng (Bellizeno)
  • công ty liên doanh tiger lily việt nam
  • công ty cổ phần Linh Vân
  • Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch Hà Nội
  • công ty cổ phần Nghiên cứu và phát triển sáng chế Việt Nam (VIC)
  • QR htpc
  • Lễ Hội ánh sáng làng nghề Hà Nội 2016
Video
Load...