Banner trang chủ
Đăng ngày: 30/08/2013

HTPC Ngày 29/8/2013 tại khách sạn Lake Side, Ngọc Khánh, Hà Nội, Sở Công Thương Hà Nội đã phối hợp với Hiệp hội Xuất khẩu hàng thủ công mỹ nghệ Việt Nam đã tổ chức Hội thảo phổ biến kiến thức, tư vấn cho doanh nghiệp về thị trường xuất khẩu. Đây là một hạng mục trong chương trình XTTM “Mỗi làng một sản phẩm” 2013 của thành phố Hà Nội. 

Ban tổ chức đã mời ông Peters SASCHA, Giám đốc Học viện đổi mới nguyên liệu và công nghệ Haute của Đức đến Việt Nam để tư vấn cho các doanh nghiệp về cách thức phát triển sản phẩm sao cho phù hợp với nhu cầu hiện nay của thị trường châu Âu.

Peters Sascha là kỹ sư và chuyên gia về các nguyên vật liệu và từ năm 1997, ông Sascha đã trở thành một trong những chuyên gia nổi tiếng thế giới trong lĩnh vực này. Ông cũng là tác giả của nhiều ấn phẩm nổi tiếng về nguyên liệu dùng trong ngành thiết kế và trang trí nội thất như “Materials shape products”, “Sustainable Multi-purpose Materials for Design and Architecture”…

Tại Hội thảo, Ông Peters Sascha đã trình bày về xu hướng thiết kế hiện nay trên thế giới nói chung và châu Âu nói riêng, đó là xu hướng thiết kế bền vững bằng cách sử dụng các loại vật liệu tự nhiên, trong đó có một số vật liệu thường ngày chúng ta vẫn nhìn thấy nhưng lại không nghĩ rằng có thể sử dụng chúng làm vật liệu sản xuất. Cụ thể như sợi chuối, vỏ dừa, gỗ dừa, vỏ cây các loại, lá cọ, mây, tre, lõi ngô, rơm, cỏ, rong hoặc tảo biển, bã cà phê…

Ông Peter giới thiệu về vật liệu mới cho các doanh nghiệp bằng thí nghiệm trên vật liệu cụ thế

Ngoài ra, các loại vật liệu nhẹ, vật liệu thông minh và các thiết kế mới từ những loại vật liệu này chẳng hạn như các vật liệu chiết xuất từ đường, tinh bột, protein…cũng được giới thiệu chi tiết trong Hội thảo. Thông qua phần trình bày của ông Peters Sascha, các doanh nghiệp tỏ ra rất quan tâm đến xu hướng thiết kế bền vững bằng cách sử dụng các loại vật liệu tự nhiên như đã nêu trên. Đây là những nguồn vật liệu sẵn có ở Việt Nam, trong đó có một số vật liệu có thể đem lại cho các doanh nghiệp ý tưởng mới trong kinh doanh như sợi chuối, vỏ cây, bã cà phê, cỏ, tảo biển…

Hội thảo đã diễn ra hết sức sôi nổi, các doanh nghiệp đã đặt ra những vấn đề thắc mắc xoay quanh việc tiếp cận công nghệ để có thể tái chế các loại vật liệu này thành vật liệu mới. hay vấn đề giá cả của các loại vật liệu mới này.

Thảo luận giữa các doanh nghiệp và Ông Peters Sascha về vật liệu mới và xu hướng thị trường

Trước đó, trong hai ngày 27 và 28/8/2013, Ông Peters Sascha cũng cùng với đoàn công tác của Trung tâm xúc tiến thương mại Hà Nội, Hiệp hội Xuất khẩu hàng thủ công mỹ nghệ Việt Nam khảo sát tại một số doanh nghiệp thủ công mỹ nghệ tại Hà Nội như công ty Công ty cổ phần Colorista (Bát Tràng), Công ty Thu Nguyệt (mây tre đan), Công ty Hòn ngọc Viễn Đông, ( sơn mài ) tư vấn cho các doanh nghiệp về các vấn đề liên quan đên sử dụng nguyên vật liệu.

Tại các doanh nghiệp ông Sascha quan tâm tìm hiểu vấn đề nguồn gốc của nguyên vật liệu, vật liệu dùng để đóng gói sản phẩm, các thức sử dụng nguyên vật liệu để sản xuất. Bên cạnh đó, ông đã tư vấn cho các doanh nghiệp các vấn đề liên quan đến sử dụng nguyên vật liệu hiệu quả nhất.

Buổi Hội thảo đã thành công tốt đẹp với sự chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức của chuyên gia cũng như sự nhiệt tình tham dự, trao đổi thảo luận nghiêm túc của các doanh nghiệp.

Newsletter
  • Công ty TNHH gốm sứ Quang Vinh
  • Công ty TNHH mây tre Hà Linh
  • Tập đoàn Hiệp Hưng (Bellizeno)
  • công ty liên doanh tiger lily việt nam
  • công ty cổ phần Linh Vân
  • Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch Hà Nội
  • công ty cổ phần Nghiên cứu và phát triển sáng chế Việt Nam (VIC)
  • QR htpc
  • Lễ Hội ánh sáng làng nghề Hà Nội 2016
Video
Load...