Banner trang chủ
Làng nghề phát triển mạnh
Trong bối cảnh khó khăn chung của nền kinh tế, nhiều làng nghề trên địa bàn huyện Thạch Thất vẫn trụ vững và phát triển mạnh mẽ. Sản xuất làng nghề đã và đang trở thành một trong những ngành kinh tế mũi nhọn trên "xứ sở của những ngôi nhà đá ong".
Nhà nhập khẩu hàng thủ công mỹ nghệ tìm đến Việt Nam
XK hàng thủ công mỹ nghệ của Việt Nam thời gian gần đây đã chiếm được lòng tin của khách hàng. Kim ngạch XK từ mặt hàng này của Việt Nam chỉ đứng sau Trung Quốc và Ấn Độ, thậm chí có một số mặt hàng Việt Nam chiếm vị trí số 1.
DN XK gỗ trước sức ép chứng minh nguồn gốc
Theo lộ trình thì tháng 10 tới Việt Nam sẽ tiến hành ký kết Hiệp định Đối tác Tự nguyện về Chương trình hành động Thực thi lâm luật, Quản trị rừng và Thương mại (FLEGT-VPA) với EU.
Đưa hàng thủ công mỹ nghệ tiến sâu vào thị trường EU
Theo ông Tạ Hoàng Linh - Phó Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại - Bộ Công Thương, thiết kế là vấn đề rất quan trọng với việc thúc đẩy xuất khẩu hàng thủ công mỹ nghệ Việt Nam nhưng nhìn chung năng lực thiết kế của ngành còn hạn chế nên sự sáng tạo trong sản phẩm chưa rõ nét, chưa tạo được sự tăng trưởng xuất khẩu mạnh mẽ.
Nghề đan cỏ tế ở thôn Lưu Thượng, xã Phú Túc, huyện Phú Xuyên nhiều năm nay vẫn phát triển mang lại nguồn thu nhập chính cho các hộ gia đình. Nhờ có nghề, diện mạo nông thôn ngày càng đổi mới, xóm làng sầm uất như phố thị. Nhiều doanh nghiệp làm ăn phát đạt, những chuyến công ten nơ chở hàng mây tre đan xuất ngoại đã mang lại cho người dân Lưu Thượng cuộc sống phồn thịnh.
Hội nghị ứng dụng công nghệ thông tin trong doanh nghiệp xuất khẩu và doanh nghiệp làng nghề
Triển khai Kế hoạch số 31/KH-UBND ngày 25/01/2014 của UBND thành phố Hà Nội về thực hiện các giải pháp đẩy mạnh xuất khẩu trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2014,Sở Thông tin và Truyền thông trân trọng kính mời quý doanh nghiệp cử đại diện tới tham dự Hội nghị ứng dụng công nghệ thông tin trong doanh nghiệp xuất khẩu và doanh nghiệp làng nghề.
Mời tham dự hội chợ Tokyo International Gift Show 2014
Thực hiện chương trình Xúc tiến Thương mại 2014 của Thành phố Hà Nội, Trung tâm Xúc tiến Thương mại Hà Nội thuộc Sở Công thương Hà Nội dự kiến tổ chức đoàn doanh nghiệp tham gia Hội chợ Tokyo International Gift Show 2014 và giao dịch thương mại tại Nhật Bản vào tháng 9/2014 để mở rộng thị trường xuất khẩu các sản phẩm thủ công mỹ nghệ theo chương trình xúc tiến thương mại của Thành phố năm 2014.
Đầu tư thiết kế sáng tạo: điều kiện phát triển ngành thủ công mỹ nghệ
Để mở rộng thị trường và gia tăng thị phần xuất khẩu mặt hàng thủ công mỹ nghệ và đồ nội thất, Việt Nam chỉ có con đường duy nhất là đầu tư cho công tác thiết kế sáng tạo.
Newsletter
  • Công ty TNHH gốm sứ Quang Vinh
  • Công ty TNHH mây tre Hà Linh
  • Tập đoàn Hiệp Hưng (Bellizeno)
  • công ty liên doanh tiger lily việt nam
  • công ty cổ phần Linh Vân
  • Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch Hà Nội
  • công ty cổ phần Nghiên cứu và phát triển sáng chế Việt Nam (VIC)
  • QR htpc
  • Lễ Hội ánh sáng làng nghề Hà Nội 2016
Video
Load...